Đất đỏ bazan trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế cao năm 2021?

Dat Do Bazan Trong Cay Gi 5 711x400

Đất đỏ bazan là loại đất có mặt ở hầu hết các vùng núi cao của nước ta. Loại đất này tuy không phì nhiêu bằng đất phù sa nhưng vẫn có thể trồng nhiều loại cây mang đến năng suất cao. Vậy đất đỏ bazan trồng cây gì? Nhanh tay lướt xuống để theo dõi bài viết và tìm lời giải đáp bạn nhé!

Đất đỏ bazan trồng cây gì? Và đây là các loại cây trồng trên đất đỏ bazan đem lại lợi ích cao nhất:

Cây cà phê

Không cần phải bàn cãi khi được hỏi “Đất đỏ bazan trồng cây gì?” – Chắc chắn hầu hết mọi người đều trả lời là cây cà phê. Vì vùng đất đỏ bazan, đặc biệt là Tây Nguyên là thủ phủ cà phê của Việt Nam. Các giống cà phê, nhất là cà phê Robusta rất chuộng đất đỏ bazan để sinh trưởng. Và khí hậu vùng cao cũng tạo điều kiện cho quá trình ra hoa, kết quả của loài cây này.

Dat Do Bazan Trong Cay Gi 2 800x400

Cây chè

Một khi đã nhắc đến cà phê thì không thể không nhắc đến chè. Cây chè có mặt ở hầu hết các vùng núi cao ở Việt Nam như Tây Bắc, Tây Nguyên. Loại cây này thích nghi rất tốt ở những vùng đất khô cằn, nghèo chất hữu cơ như đất đỏ bazan.

Cây điều

Một loại cây trồng đem lại hiệu quả xuất khẩu rất cao cho Việt Nam. Với xu hướng hiện tại, để trả lời cho câu hỏi “Đất đỏ bazan trồng cây gì?” thì cây điều là một gợi ý cực kỳ thiết thực. Những vùng đất đỏ bazan bạt ngàn của nước ta đã cho ra đời sản phẩm hạt điều hàng đầu thế giới, được nhiều quốc gia ưa chuộng.

Dat Do Bazan Trong Cay Gi 4 E1611567728553

Cây hồ tiêu

Hồ tiêu là loại cây phát triển tốt ở những vùng đất khô và không chịu được ngập úng. Nói về đặc điểm này thì còn loại đất nào phù hợp hơn đất đỏ bazan. Chính vì thế, trồng tiêu ở vùng đất đỏ bazan, đặc biệt là các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đem lại năng suất rất cao với sản lượng xuất khẩu đứng đầu thế giới.

Cây cao su

Cây cao su là loại cây công nghiệp được sinh ra là dành cho vùng đất đỏ bazan. Loại cây này có khả năng chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nhất là khí hậu nắng nóng, khô hạn. Không những thế, cây cao su còn có khả năng chống xói mòn cho đất. Vùng trồng cây cao su nhiều nhất ở nước ta là Đông Nam Bộ.

Dat Do Bazan Trong Cay Gi 3

Cây mắc ca

Cây mắc ca là loại cây du nhập vào nước ta không lâu và đang chứng tỏ mình rất phù hợp với đất đỏ bazan. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng kỹ thuật canh tác đúng đắn, người ta đã bắt đầu thu được nhiều lợi nhuận từ giống cây trồng này.

Cây hoa hòe

Loại cây này được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên được trồng rất phổ biến ở nước ta. Từ đồng bằng cho đến miền núi, dù là đất phù sa màu mỡ hay đất đỏ bazan khô cằn đều có thể giúp giống cây này sinh sôi. Đây là một trong những giải đáp hợp lý cho thắc mắc “Đất đỏ bazan trồng cây gì?”.

Dat Do Bazan Trong Cay Gi E1611567507149

Cây bơ

Một khi đã nói đến loại cây này thì chắc chắn ai cũng biết nơi cho ra đời những quả bơ ngon nhất Việt Nam là vùng đất đỏ bazan ở Tây Nguyên. Vùng đất này bao đời nay vẫn khẳng định vị trí số một về chất lượng cũng như sản lượng quả bơ trên toàn quốc.

Một số loại cây cảnh

Khác với các loại cây ở trên được trồng trực tiếp tại vùng đất đỏ bazan, ta có thể lấy loại đất này về vùng khác trồng cây kiểng và một vài loại rau, cây ăn trái thân thảo. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán đất đỏ bazan để trồng cây tại nhà, bạn có thể tham khảo nếu như có nhu cầu sở hữu một vườn cây mini trong sân nhà hoặc ban công.

Thay đổi màu sắc

Màu 1
Màu 2
Màu 3
Màu 4
Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section