Diệt sâu bệnh

 Hầu hết các loại sâu gây hại cho cây trồng đều được kiểm soát dễ dàng nếu bạn phát hiện ra chúng sớm và có biện pháp diệt trừ nhanh chóng. Dưới đây là một số cách Cách phòng chống và tiêu diệt sâu bệnh hại trong sản xuất nông nghiệp bạn nên biết.

Một số biện pháp phòng sâu bệnh hại ảnh hưởng đến cây trồng

Người nông dân cần chủ động phòng trừ côn trùng gây hại cho cây bằng việc lựa chọn loại cây trồng sống khỏe và ít gặp sâu bệnh. Dưới đây là một số việc làm cần thiết giúp bạn bảo vệ các chậu cây xanh tươi không có sâu bệnh phá hoại.

  • Đặt chậu cây ở khu vực có nhiều ánh sáng, vì sâu bệnh nhạy cảm với ánh sáng cao.
  • Bón phân cho cây theo định kỳ để nâng cao sức đề kháng chống chọi với sâu bệnh của cây.
  • Bỏ bầu trồng cây sau khi mua cây về nhà, và trồng cây với chậu cây mới đã tiệt trùng với nước giấm pha loãng.
  • Đặt cây ở khu vực có sự lưu thông không khí, hoặc cải thiện sự lưu thông không khí trong nhà của bạn, ví dụ như mở cửa sổ.
  • Trồng húng quế để xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi và sâu bệnh ra trong nhà. Các cây trồng khác của bạn do đó cũng thoát khỏi nguy cơ có sâu bệnh.
  • Trồng tỏi để ngăn chặn rệp, bọ cánh cứng, sâu bướm và ốc sên xâm nhập vào nhà bạn và lẩn trốn trong các tán cây trong nhà.
  • Đặt hoa oải hương gần cây trồng của bạn để đẩy lùi bọ chét và bướm đêm bay vào nhà.
  • Đặt hoa vạn thọ ở trong nhà giúp xua đuổi các loại côn trùng có hại cho cây trồng.
  • Cây thì là có thể đe dọa nhện và rệp vừng phá hoại cây trồng trong nhà.
  • Cây bạc hà mèo có thể ngăn chặn kiến, mọt, rệp, bọ chét, bọ cánh cứng Nhật bản và các loài bọ xít.

Thuoc Tru Sau Huu Co

Các biện pháp diệt côn trùng, sâu bệnh trong đất

Phòng chống sâu bệnh là biện pháp hữu hiệu để hạn chế sự sinh sôi nảy nở của côn trùng, sâu bệnh. Nhưng khi có sâu bệnh phát triển thì việc tiêu diệt chúng là điều cần thiết.  Tùy thuộc vào loại sâu, tình trạng gây hại, mức độ sâu bệnh mà bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp sau hoặc áp dụng kết hợp cùng với nhau, để đem lại hiệu quả tốt nhất.

1 –  Sử dụng thuốc trừ sâu thích hợp

Hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm để đảm bảo dùng một lượng thuốc trừ sâu vừa đủ để diệt sâu mà không làm chết cây trồng. Đồng thời, đừng quên đọc kỹ các khuyến cáo để đảm bảo rằng hóa chất thực vật không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2. Sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ

Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc trừ sâu hữu cơ được sản xuất rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, nên ưu tiên sử dụng cồn, pyrethrine, xà phòng diệt côn trùng và rotenone thay thế các loại thuốc trừ sâu hóa học. Ngoài ra, nếu cây trồng trong nhà của bạn bị nấm, hãy sử dụng bột lưu huỳnh, một loại thuốc diệt nấm hữu cơ vô cùng hiệu quả.

Thay đổi màu sắc

Màu 1
Màu 2
Màu 3
Màu 4
Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section