Tìm hiểu đất trồng hoa hồng tốt nhất? Địa chỉ cung cấp đất sạch uy tín

Njbowy Yp

Hoa hồng là loại thực vật rất được ưa chuộng trồng trọt hiện nay, khi trồng hoa hồng điều mà ta quan tâm nhất có lẽ chính là chất lượng đất trồng. Vậy đất trồng hoa hồng tốt nhất hiện nay là loại nào để ta có thể lựa chọn? Lựa chọn các loại đất sạch chính là yếu tố tiên quyết với cây trồng phát triển. Sau đây chúng tôi sẽ bất mí các loại đất phù hợp với hoa hồng cho bạn.

Đất trồng hoa hồng tốt nhất cần có những tiêu chí nào?

Theo bạn nghĩ đất trồng hoa hồng tốt nhất sẽ cần những tiêu chí nào? Khi lựa chọn đất sạch trồng cây, ta nên đặc biệt lưu ý những yếu tố quan trọng sau đây:

  • Đất trồng hoa hồng phải đảm bảo chất dinh dưỡng trong thời gian đầu mới trồng, đảm bảo có nhiều phân bón, vi sinh vật có lợi để hỗ trợ phát triển cho cây.
  • Đất phải có độ ẩm cần thiết, giữ được ẩm liên tục vì lý do là hoa hồng là loại ưa ẩm, nếu tìm được loại đất giữ ẩm tốt thì sẽ tốt hơn rất nhiều khi gieo trồng.
  • Đất trồng hoa hồng tốt nhất cần phải có độ tơi xốp, đảm bảo thoáng khí, độ thoát nước tốt, đảm bảo có đầy đủ bi sinh vật có lợi.
  • Đất cần được kiểm tra, sàng lọc để làm sạch các loại nấm, mầm bệnh, vi khuẩn gây hại, không lẫn các tạp chất, hoá chất.

 

6a3e0217ac47670892c281b68b3309f6

Loại đất trồng hoa hồng tốt nhất là gì? 

Thật sự mà nói hoa hồng không quá kén đất trồng trọt, theo kinh nghiệm thì cây hồng có thể phát triển mạnh bình thường trên nhiều loại đất khác nhau từ đất đồi, đất phù sa, đất mới, đất đồi cát,… Nhưng đất trồng hoa hồng tốt nhất theo chúng tôi chính là các loại đất thịt, đất pha cát, đất mùn, đất phù sa,… đây là các loại đất sẽ tốt cho sự phát triển của hoa hồng hơn, các loại đất trồng hoa hồng cũng phải đảm bảo độ tơi xốp và giàu dinh dưỡng nữa nhé.  

Một số lưu ý trồng hoa hồng nên biết:

  • Hoa hồng là loại sống tại vùng đất cao, tầng mặt đất dày >30cm, muốn trồng hồng tại vùng thấp phải lên liếp, liếp cao hay thấp sẽ tuỳ vào thế đất trũng nhiều hay ít.
  • Hoa hồng không phù hợp môi trường trương nước nên cần lưu ý.
  • Hồng nên trồng tại các nơi quang đãng, có ánh sáng chiếu suốt ngày sẽ tốt hơn.
  • Mặc dù có thể lựa chọn được loại đất trồng hoa hồng tốt nhất, nhưng ta cũng nên giữ ẩm cho đất thường xuyên, nhớ tưới nước đầy đủ từ 2 lần sáng chiều, đặc biệt là vào mùa nắng.
  • Đảm bảo đất trồng hoa hồng là loại đất sống, có vi sinh vật như giun, dế,… điều này giúp đất có độ tơi xốp, thông thoáng, sinh vật này cũng góp phần giúp đất trở nên màu mỡ hơn.
  • Hoa hồng bị kị đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, nếu nguồn nước bị nhiễm phèn/mặn thì cũng không được sử dụng.

Gettyimages 1158530992 640x640 1

 

Thay đổi màu sắc

Màu 1
Màu 2
Màu 3
Màu 4
Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section